โครงการของเรา
ร่วมช่วยเหลือ และสนับสนุน เพื่อดูแลสังคม ชุมชนของเราให้น่าอยู่
ผ่านโครงการใน 3 ด้าน
เด็กและเยาวชน
การดูแลผู้สูงอายุ
ยกระดับคุณภาพชีวิต
ข่าว และกิจกรรม
หลากหลายกิจกรรม ที่เราร่วมกันทำงานกับเครือฯข่าย ของชุมชน เพื่อช่วยกันสร้างสังคมที่มีคุณภาพ
รายการมนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จักกับ 'ตะวัน' ตะวัน สังขวิมล อายุ 27 ปี นักฟุตบอลอาชีพ ตำแหน่งกองกลาง จากสโมสรจามจุรียูไนเต็ด ที่เติบโตมาในหมู่บ้านสะเนพ่อง อำเภอสังขละบุรี...
แม้ว่ามูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบทจำเป็นต้องเลื่อนพิธีส่งมอบโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันให้กับโรงเรียนบ้านเมืองเก่า "ศรีอินทราทิตย์” จ.สุโขทัย เนื่องจากการระบาดข...
จากสถานการณ์การระบาดใหม่ของโควิด-19 ขณะนี้ ทางศูนย์ฝึกอาชีพเยาวชนเกษตร ห้วยทราย มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบทห่วงใยในความปลอดภัยของน้องๆนักเรียนทุนในพระราชานุเคราะห์และทีมงานไ...
เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ท่านพล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ในฐานะประธานมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท พร้อมคณะผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีและที่ปรึกษา กปร. ผู้อำนวยการศูนย์ศึ...
เมื่อเร็วๆนี้มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท โดยคุณธิดา สำราญใจ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาครอบครัว โครงการครอบครัวอุปการะในชุมชนวัฒนธรรมได้ร่วมประชุมชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการคร...
เก็บบรรยากาศการเตรียมโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่โดยทีมงานซีพีเอฟและคุณครู น้องๆโรงเรียนบ้านเมืองเก่า "ศรีอินทราทิตย์” เพื่อทำพิธีส่งมอบระหว่างมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท ซีพีเ...
ดูข่าวทั้งหมด


ผลงานของเรา
ที่ผ่านมา มูลนิธิได้เข้าไปดำเนินการ จัดทำ และส่งเสริมให้เกิดโครงการในด้านต่างๆมากมาย ทั้งที่สามารถวัดผลได้ และวัดผลเป็นตัวเลขไม่ได้ในส่วนที่สามารถเห็นผลได้เป็นรูปธรรม เราได้สรุปบางเรื่อง ดังแสดงด้านล่าง
นักเรียน
150,000
คน
ในพื้นที่ห่างไกลที่ได้รับการส่งเสริม และเพิ่มโอกาสการเข้าถึงโปรตีน
คุณครู มากกว่า
8,000
คน
ได้พัฒนาเป็นหลักสูตรท้องถิ่น รวมทั้ง ขยายผลสู่กิจกรรมด้านอื่น ๆ พร้อม การต่อยอดขยายผลไปสู่ชุมชนกว่า 1,000 แห่งใกล้เคียงรอบโรงเรียน ที่เป็นรูปแบบ ของการจัดการองค์ความรู้อย่างยั่งยืน
นักเรียนทุนภายใต้การดูแลของมูลนิธิ ฯ
154
คน
จำนวนนักเรียนทุนจบการศึกษา
และมีงานทำ 86 คน
จำนวนนักเรียนทุนอยู่ระหว่างศึกษา 68 คน
โครงการ ไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวัน
“กองทัพเดินด้วยท้อง” เราอยากให้น้องๆ มีสุขภาพที่ดี อิ่มท้อง เพื่อให้พร้อมกับการเรียนรู้ในโรงเรียนทุกๆวัน


โรงเรียนที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ
สามารถ ดาวน์โหลดใบสมัครเข้าร่วม
โครงการเลี้ยงไก่ไข่ เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน ได้ที่นี่
สำหรับเจ้าหน้าที่ หรืออาจารย์
Download แบบฟอร์มต่างๆ ด้านล่างค่ะ